Lên Đầu Trang
Nằm Than Nên Hay Không
Trang chủ / Mẹo vặt / Nằm Than Nên Hay Không
Ngày đăng: 5/5/2017 2:57:00 PM

  Ở những gia đình có 2 hay 3  thế hệ sống chung khi có cháu nhỏ mới sinh thường gặp vấn đề phải chăm sóc như thế nào là tốt nhất. Người lớn tuổi thường quan niệm về cách chăm sóc theo phong tục hoặc kinh nghiệm nhân gian,  theo đông y . Người trẻ tuổi thì cho rằng những phương pháp ấy lỗi thời không khoa học thậm chí còn rất nguy hiểm nên theo y học hiện đại.

 

Ngày nay cuộc sống tiến bộ điều kiện sống ngày càng tốt hơn. người mẹ trẻ có nhiều sự lựa chọn cho minh sinh và điều dưỡng như thế nào là tốt, Y Học Hiện Đại cho rằng việc nằm than lợi bất cập hại. Than đốt  sinh ra khí CO2 ảnh hưởng hô hấp và dể cháy gây nguy hiểm v.v v.. Nằm phòng lạnh vừa mát vừa thoải mái, ăn uống không cần kiêng cử, cái gì bổ thì cứ ăn vẫn thấy sức khỏe bình thường nên thấy những phương pháp trên là thừa và không cần thiết điều đấy là do những phương pháp ấy được truyền từ người này sang người kia ( tam sao thất bổn ) người  trước dạy lại cho con cháu nhưng  không hiểu được nguyên nhân nên không giải thích để con cháu hiểu rỏ tại sao phải làm chư vậy  vô tình làm cho điều tốt bị hiểu lầm

 

Vì sao người mẹ vừa mới sinh phải xông thuốc, nằm than, cử ăn đồ mát lạnh ?

 

Khi người phụ nữ mang thai chịu đau thường xuyên do thai nhi cọ ngoạy. Bào thai nằm trong bụng mẹ ngày càng lớn khung xương và các gân cơ phải gánh nặng mỗi ngày dẫn đến việc các mạch máu từ lưng xuống chân bị tắt nghẽn.. Và sau khi sinh sự đau đớn đó càng lớn hơn, lượng máu thất thoát nhiều tinh huyết bị thương tổn nặng nề nên lúc này càng yếu.

Vì vậy phụ nữ sau khi sinh năm trên giường phía dưới có đốt than củi việc này nhằm giữ cho cơ thể người phụ nữ được ấm khi đó các mạch máu đang bị tắt nghẽn nhờ đó mà dần hồi phục và lưu thông tốt hơn ( việc này theo tôi còn có ích lợi giảm bớt tình trạng bị suy tĩnh mạch của phụ nữ sau sinh).

Sau đó cách hai ngày xông một thang thuốc liên tục 3 thang thuốc ( thường là các loại thảo dược có tinh dầu thơm  như ngải diệp, tía tô, hoắc hương, kinh giới  v.v.v.)  tác dụng đẩy hết các chất xấu trong người theo mồ hôi mà ra hết. việc này còn có ích cho da

Thức ăn thường kiêng  những thứ sống lạnh  vì vừa sinh xong hệ tiêu hóa và bài tiết vô cùng kém, không ăn mỡ  dầu để dể tiêu hóa, trong thức ăn thường thêm gừng để ấm bao tử và đường ruột, thêm nghệ để mau lành vết thương và hồi phục chức năng gan ( kích thích hệ miễn dịch đào thải độc tố

Khi chúng ta lựa chọn theo phương pháp nào vẫn nên tìm hiểu rỏ về 2 mặt của nó và nên tìm những người có chuyên môn để được tư vấn làm sao cho đúng. Với tiến bộ khoa học ngày nay đã có nhiều biện pháp thay thế như dùng đèn sưởi rất hiệu quả và an toàn.

Bất cứ thứ gì nếu có thể tồn tại được thời gian dài đều có giá trị nhất định. Chúng ta nên cởi mở tìm hiểu trước khi đánh giá để có cái nhìn bao quát hơn khách quan hơn.