Lên Đầu Trang
NƯỚC MẮM CỐT NHA TRANG: CÔ NÀNG GIA VỊ
Trang chủ / Mẹo vặt / NƯỚC MẮM CỐT NHA TRANG: CÔ NÀNG GIA VỊ
Ngày đăng: 7/7/2016 1:16:00 PM

Cả miền Nam cũng chỉ có độc hòn đảo Phú Quốc là sản xuất được nước mắm ngon. Miền Bắc cũng vậy, chỉ có vùng biển Cát Hải (Hải Phòng) làm nước mắm nhưng miền Trung đã có Nha Trang lại thêm Phan Thiết là hai trung tâm lớn ở ngay trong đất liền, mỗi năm sản xuất hàng trăm triệu lít nước mắm hảo hạng cung cấp cho mọi miền đất nước, thậm chí còn xuất khẩu sang các nước trong vùng như Inđônêxia, Malaixia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, mặc dù nước họ cũng sản xuất nước mắm nhưng vì công nghệ như thế nào đó không thể ngon bằng nước mắm Việt Nam. Cũng có thể nước họ không có giống cá cơm đặc biệt như ở nước mình.

Cùng với nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang đã có trên năm mươi năm cũng rất thơm ngon, vị mặn êm dịu chẳng thua kém là mấy mà giá lại rẻ hơn nước mắm Phú Quốc vì sản xuất trong đất liền ít công chuyên trở. Bây giờ các bà nội trợ miền Bắc lại rất khoái nước mắm Nha Trang bởi cũng chế biến bằng cá cơm nguyên chất lại là mắm cốt có độ đạm tới 35%, có đăng ký chất lượng, được bảo hành tới 12 tháng và cuối cùng lại rẻ hơn nước mắm Phú Quốc tuy ngon nhưng đắt bởi cước phí chuyên chở quá nhiều, chất lượng chẳng vượt qua được nước mắm Nha Trang.

Điều cuốn hút người ăn Hà Nội Là nước mắm Nha Trang được làm bằng những mẻ cá cơm có chọn lọc loại cao cấp, đặc chế theo phương pháp cổ truyền kết hợp công nghệ tiên tiến nên hương vị đặc biệt thơm ngon tinh khiết.

Không hiểu sao mà không ít người sành ăn mắm Nha Trang đều biết cách chế biến thủ công là cá được đổ vào các thùng gỗ lớn (mà không phải thùng kim loại, hay chất dẻo), loại thùng gỗ chuyên dùng đáy có lót vỉ, cứ một lớp cá lại rải một lớp muối to hạt, trên cùng lại một lượt vỉ nữa rồi dùng một nắp gỗ dày nặng nén xuống chứ không phải một tầng đá lớn.

Thùng cá muối được đưa vào kho chứa để cho ngấm kỹ. Thứ nước trong thùng sau khi được tinh chế chừng một năm chính là thứ nước mắm thành phẩm thượng hảo hạng, màu hổ phách, sóng sánh như sữa đặc có hàm lượng dinh dưỡng tới 45% đạm. Nước mắm cốt cá cơm Nha Trang " Cô nàng gia vị " là niềm tự hào của miền Trung.

Bữa cơm Việt Nam thiếu nước mắm không còn là bữa cơm nữa. Nó là thứ gia vị rất riêng của Việt Nam, thứ nước chấm truyền thống có cái ngon không thể mô tả được khi hương vị nó quyện vào làn khói cơm để xông lên mũi rồi toả lan khắp cơ thể một thứ mùi đặc trưng gây cho người ăn cảm giác của sự ăn uổng ngon lành mà không một thứ món ăn nào trên trái ấât có thể thay thế được. Vị khách lạ nước ngoài chưa quen nói nước mắm là "thơm” đôi khi còn “khó chịu" nhưng một khi đam mê thưởng thức món ăn dân tộc Việt Nam đều thấy không thể thiếu bát nhỏ nước mắm giũa mâm cơm và họ đã nhận ra thiếu nước mắm mọi thứ trên mâm đều trở nên nhạt nhẽo thậm chí vô vị chẳng hạn như nem rán cua bể giòn tan thơm phức nhưng nếu không có bát nước mắm hoà chanh, ớt, đường đâu đã được mọi người khen ngon và ưa thích?

 

Nước mắm nhỉ cá cơm Nha Trang, thương hiệu Cô Nàng Gia Vị

P: Lầu 1, 43 Phan Chu Trinh, P. Bến Thành, Quận 1, HCMC

Liên hệ: 0903 77 1000 ( làm đại lý hoặc nhận giá ưu đãi tốt nhất)

Email: conanggia@gmail.com