Lên Đầu Trang
Long Peppers (Tiêu Lốp) Gia Vị Đặc Biệt.
Trang chủ / Tin tức & Sự Kiện / Long Peppers (Tiêu Lốp) Gia Vị Đặc Biệt.
Ngày đăng: 10/3/2016 1:19:00 PM

 Trong ẩm thực gia vị luôn là một yếu tố quan trọng nhất để làm nên một món ăn ngon. Chúng ta thật may mắn được sống trong thời kỳ thương mại thuận lợi, nhớ đấy có thể thưởng thức nhiều loại gia vị từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài những loại gia vị phổ thông ta được trải nghiệm thêm những gia vị cao cấp khác. Nhưng có một số loại gia vị truyền thống nổi tiếng của thế giới đã từng bị quên lãng

 Tiêu dài ( Long Peppers ) Tên Việt Nam là Tiêu Lốp  là một trong số đó, nó đã vắng mặt một thời gian dài trong thế giới ẩm thực hiện đại, Thật không công bằng cho nó và cũng cho chính chúng ta vì sự tuyệt vời từ hượng vị đến lợi ích nó mang lại nhưng lại bị lãng quên.

Ở Châu Âu từ Rome cổ đại đến Phục Hưng tiêu dài luôn có mặt trong bếp như một gia vị truyền thống. Nhưng sự xuất hiện của ớt từ thế giới mới và sự phát triển ngày càng mạnh của tiêu đen dần lấn mất đi chổ đứng của nó trong ẩm thực.

So với tiêu tròn hương vị tiêu dài phức tạp hơn nhiều, như là sự kết hợp tinh tế giữa cai nồng của tiêu đen vị ấm của quế của nhục đậu khấu và mùi hương đặt trưng của xạ hương.

Ở Việt Nam ngày nay không mấy người biết đến tiêu dài. Nhưng từ rất lâu nó được dùng thay thế tiêu đen. người dân miên tây, miền đông thường để nó leo làm hàng rào và dùng trái để ăn.

Tiêu dài là gia vị đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực phương Đông cũng như trong ẩm thực phương Tây. Nó mang lại không chỉ là hương vị trong ẩm thực mà còn lợi ích sức khỏe cho chúng ta mà không phải loại gia vị nào cũng có được. Sẽ là đặt biệt hơn nếu bạn có chút tiêu dài vào chế độ ăn uống của bạn. Không chỉ thêm hương vị mà cũng sẽ làm cho bạn khỏe mạnh. Ở phương tây các món salad ăn sáng hoặc ăn trưa có tác dụng làm tiêu hao lượng mỡ thừa giúp giảm cân tuyệt vời.

Giá trị trong y học Tiêu dài  – Long Peppers  có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp giải phóng ra chất nhờn tích tụ trong đường hô hấp. Tiêu dài giúp giảm đau và chóng viêm. Được sử dụng như là một kích thích tình dục bởi vì nó tăng cường hệ thống sinh sản. Được điều chế các loại thuốc điều trị đau thần kinh tọa và liệt nửa người.

Có thể bạn sẽ cần

Khuyến mãi